Lực lượng QLTT tỉnh Bến Tre tiếp tục tham gia hiến máu thiện nguyện với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”

Hưởng ứng tích cực “Lễ hội Xuân hồng” nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023. Ngày 09/01/2023, tại Nhà Văn hóa người cao tuổi Bến Tre, lực lượng QLTT tỉnh tiếp tục tham gia hiến máu thiện nguyện với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”

Hiến máu tình nguyện là một trong những nội dung trong chuỗi họat động an sinh xã hội của lực lượng QLTT Bến Tre theo Kế hoạch Phối hợp tổ chức hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão, năm 2023 của Cục QLTT Bến Tre và Công đoàn cơ quan.

Để phong trào hiến máu tình nguyện của lực lượng QLTT Bến Tre tiếp tục được duy trì, ngày càng lan tỏa trong cơ quan và cộng đồng, xã hội, tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của cơ quan. Cục QLTT Bến Tre tích cực hưởng ứng “Lễ hội Xuân hồng” nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023 theo thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Duy, Trưởng phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp (đứng giữa) và một số công chức đại diện các Phòng, Đội QLTT chụp ảnh lưu niệm trong Chương trình hiến máu “Lễ hội Xuân hồng” năm 2023.

Đợt này, Cục QLTT tỉnh tiếp tục triển khai, vận động đông đảo công chức, người lao động ở cơ quan tích cực đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Theo đó, ngày 09/01/2023 tại Nhà Văn hóa người cao tuổi Bến Tre, sau khi được các bác sĩ thuộc Hội Chữ thập đỏ thăm khám, tư vấn sức khỏe và xét nghiệm sàn lọc để đảm bảo đủ tiêu chuẩn hiến máu thì có 04 công chức đủ điều kiện được hiến máu, với số lượng máu được hiến là 1.400 ml (mỗi công chức hiến 350 ml máu).

Hình ảnh: Đồng chí Trần Thị Dương tân, ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Cục QLTT Bến Tre đang thực hiện hiến máu.

Thông qua đợt hiến máu lần này, Cục QLTT Bến Tre mong muốn tiếp tục cùng nhau khơi dậy tinh thần nhân ái trong trái tim ấm áp của mỗi người và thực hiện nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng và xã hội, góp phần thúc đẩy công tác an sinh xã hội nói chung và phong trào hiến máu tình nguyện nói riêng ngày càng lan tỏa sâu rộng trong lực lượng QLTT và xã hội.

Để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 theo kế hoạch đề ra, Cục QLTT Bến Tre tiếp tục thực hiện các chuỗi họat động còn lại như: tổ chức họp mặt ‘Tết sum vầy” cho công chức, người lao động ở cơ quan; tổ chức đi thăm hỏi gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng của tỉnh, cán bộ lãnh đạo, quản lý của lực lượng QLTT Bến Tre đã nghỉ hưu qua các thời kỳ; tổ chức thăm hỏi, tặng qùa một số hộ gia đình nghèo khó đối với một số xã thuộc vùng khó khăn trong tỉnh.

Một số hình ảnh hiến máu thiện nguyện khác của công chức QLTT:

Nguyễn Thanh Phương
Cục QLTT Bến Tre

Bình luận