Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre tổ chức tiêu hủy tang vật, hàng hóa vi phạm hành chính

Ngày 25 tháng 6 năm 2021, tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre (khu vực bãi tập bắn thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre). Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre tổ chức phối hợp với các ngành liên quan tiến hành tiêu hủy hàng hóa, tang vật vi phạm hành chính.

          Được sự chấp thuận của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) và sự thống nhất của Hội đồng tiêu hủy tang vật, hàng hóa vi phạm hành chính tỉnh Bến Tre. Ngày 25/6/2021, tại sân (bãi) tập bắn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, Cục QLTT tỉnh Bến Tre chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tiêu hủy tang vật, hàng hóa vi phạm hành chính gồm đại diện các cơ quan: Ủy Ban nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Sở Khoa học và công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan Báo, Đài và các đơn vị chức năng có liên quan.

         Hình ảnh: Hội đồng tiêu hủy hàng hóa tỉnh Bến Tre chứng kiến việc kiểm, đếm, phân loại tang vật, hàng hóa vi phạm hành chính trước khi tiêu hủy.

         Hàng hoá tiêu hủy là thuốc lá điều nhập lậu, hàng giả, hàng hết hạn sử dụng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và các mặt hàng vi phạm hành chính thuộc diện tiêu hủy của Cục QLTT Bến Tre và các thành viên Ban Chỉ đạo Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Bến Tre (Ban Chỉ đạo 389 tỉnh), gồm: 32.416 bao thuốc lá điếu nhập lậu là hàng cấm, 6.041 đơn vị sản phẩm là hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, phân bón, các loại thuốc dùng cho người, động vật, cây trồng và nhiều mặt hàng thuộc diện tiêu hủy khác; Trong đó, đa số là hàng hóa, tang vật tiêu hủy của Cục QLTT tỉnh Bến Tre có trị giá gần 600.000.000 đồng.

         Hình ảnh: Đốt hủy tang vật, hàng hóa vi hạm hành chính trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy, các ngành chức năng và cơ quan báo, đài.

         Việc tổ chức tiêu huỷ tang vật, hàng hóa vi phạm hành chính có sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy tỉnh, các cơ quan có liên quan và được tiến hành đúng quy trình, thủ tục, được công khai minh bạch, góp phần nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục, răn đe đối với người có hành vi vi phạm pháp luật, nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và quyền lợi người tiêu dùng; tác động tích cực nhận thức trong việc lựa chọn mua sắm, tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre nói riêng và cả nước nói chung.

Hình: Đang đốt hủy hàng hóa, tang vật vi phạm hình chính

         Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ hàng hóa lưu thông trên thị trường nhất là thời điểm xảy ra dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và chú trọng thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ lợi ích hợp pháp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phục hồi và phát triển kinh tế  - xã hội, vừa quyết tâm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Thanh Phương
CỤC QLTT BẾN TRE

Bình luận