Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre hỗ trợ tiêu thụ khoai lang của bà con nông dân tỉnh Vĩnh Long.

Chiều ngày 07 tháng 6 năm 2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bến Tre trực tiếp đến tỉnh Vĩnh Long mua hỗ trợ tiêu thụ 08 tấn khoai lang, góp phần tháo gỡ khó khăn trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản của địa phương có sản lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Để triển khai, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT về tháo gỡ khó khăn lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản của các địa phương có sản lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhằm chung tay, góp sức cùng với cả nước tạo điều kiện lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại thị trường trong nước với tinh thần "tương thân tương ái", xung kích, đầy trách nhiệm của hệ thống chính trị ở cơ quan, Cục QLTT tỉnh Bến Tre đã lập phương án hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản của các địa phương có sản lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung như: khoai lang Vĩnh Long, vải thiều Bắc Giang,…

Hình ảnh: công chức, công đòan viên Cục QLTT Bến Tre đến khảo sát tại ruộng khoai của bà con nông dân xã Tân Thành, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long (chiều ngày 07/6/202)

Hình ảnh: Nông dân xã Tân Thành, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long chuẩn bị chuyển khoai lang lên xe tải của Cục QLTT Bến Tre.

Trước mắt, Cục QLTT Bến Tre đã trực tiếp đến tỉnh Vĩnh Long mua hỗ trợ 08 tấn khoai lang, trong đó: mua trực tiếp tại vườn khoai của bà con nông dân xã Tân Thành, huyện Bình Tân là 06 tấn, mua thông qua tổ chức Đoàn thanh niên của tỉnh Vĩnh Long là 02 tấn. Số lượng 08 tấn khoai lang được mua về chia sẻ cho công chức, người lao động tại cơ quan và gia đình, người thân của công chức, người lao động.

Ảnh: Công chức, người lao động Cục QLTT Bến Tre đang hỗ trợ chia sẻ khoai lang của bà con nông dân tỉnh Vĩnh Long.

Trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Bến Tre tiếp tục chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan trong tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ tiêu thụ 40 tấn vải thiều tỉnh Bắc Giang được phân bổ trên địa bàn tỉnh Bến Tre nhằm hỗ trợ thiết thực hơn cho các tỉnh có số lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch Covid diễn biến phức tạp.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre quyết tâm cùng các cấp, các ngành, địa phương chung tay tăng cường hỗ trợ tiêu thụ nông sản nhằm giảm bớt khó khăn, vất vả của bà con vùng dịch; góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phục hồi và phát triển kinh tế  - xã hội, vừa quyết tâm phòng chống dịch bệnh./.

Nguyễn Thanh Phương
Cục QLTT tỉnh Bến Tre

Bình luận