Cục QLTT tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023.

Ngày 19/6/2023, Cục QLTT tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023. Ông Hồ Thanh Long, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bến Tre chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham dự của các Phó cục trưởng, Lãnh đạo và công chức các Phòng, Đội QLTT.

Tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2023 nhằm kiểm điểm, đánh giá đúng tình hình và kết quả tổ chức thực hiện kế hoạch của Cục QLTT tỉnh, qua đó, đánh giá sát thực tế những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, trên cơ sở đó xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong những tháng cuối năm 2023.

Tại hội nghị đã báo cáo kết quả đạt được như sau: So với cùng kỳ năm 2022, 06 tháng đầu năm 2023, đạt 150,69%. Tổng số vụ kiểm tra trong 06 tháng đầu năm 2023 là 540/900 vụ, đạt 60% theo kế hoạch năm 2023; tiền phạt vi phạm hành chính 3.307.986.930 đồng, đã thu nộp ngân sách Nhà nước 3.061.550.250/5,1 tỷ, đạt 60,03% theo kế hoạch năm 2023.

Hình ảnh tại Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2023

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2023 của từng Phòng, Đội QLTT. Đồng thời, tại Hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến sôi nổi nêu ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp cần tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng cuối năm 2023.

Nhìn chung, các Phòng chức năng đã cập nhật đầy đủ văn bản của cấp trên, các ngành có liên quan để tham mưu lãnh đạo Cục triển khai kịp thời, đảm bảo về thời gian. Đối với các Đội QLTT trực thuộc đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Cục đã ban hành, phối hợp chặt chẽ với các ngành kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, không để xảy ra tình trạng găm hàng, nhằm tạo ra sự khan hiếm hàng hóa giả tạo để tăng giá, trục lợi. Đặc biệt là thực hiện tốt Kế hoạch kiểm tra kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; thực hiện theo dõi, giám sát thường xuyên các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, kịp thời giải quyết các thông tin phản ánh của người dân, cũng như phát hiện các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh, phân phối xăng dầu để kiểm tra, xử lý, nhằm đảm bảo mặt hàng xăng dầu đáp ứng đủ cho hoạt động sản xuất và tiêu dùng trên địa bàn tỉnh. Việc kiểm tra, kiểm soát hàng tháng của các Đội QLTT theo Kế hoạch của Cục đã ban hành, đảm bảo số vụ việc đã đề ra, tuy nhiên một số lĩnh vực, mặt hàng của một số Đội QLTT đăng ký chưa được đảm bảo theo tiến độ kế hoạch đã ban hành.

Hình ảnh công chức dự Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2023.

Chỉ đạo tại buổi sơ kết, ông Hồ Thanh Long – Cục trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các Phòng, Đội QLTT trực thuộc đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2023. Đồng thời đề nghị các Phòng, Đội QLTT căn cứ kế hoạch và tình hình thực tế, tiếp tục tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của 06 tháng cuối năm 2023, phát huy hơn nữa nội lực, sức sáng tạo cũng như nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu để có những giải pháp tối ưu nhằm thực hiện thắng lợi, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Hình ảnh ông Hồ Thanh Long – Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bến Tre

(ngồi giữa phía trái) chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2023. 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ông Hồ Thanh Long - Cục trưởng, tập thể Cục QLTT tỉnh Bến Tre sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng học hỏi, cố gắng hơn nữa trong công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của  năm 2023./.

Võ Thị Tiệp
CỤC QLTT BẾN TRE

Bình luận