Cục QLTT tỉnh Bến Tre tặng quà, hỗ trợ đến hộ dân nghèo gặp khó khăn do dịch bệnh và bị thiệt hại nặng do lốc xoáy gây ra.

Ngày 24/8/2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre đến xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ đến người dân nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra.

          Lúc 17 giờ, ngày 22/8/2021, cơn mưa to kèm theo lốc xoáy có vòi rồng đã cuốn sập và tốc mái hơn 100 căn nhà của người dân ở các xã Thạnh Phước, Đại Hòa Lộc, thuộc huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Theo thống kê ban đầu có 11 căn nhà bị sập hoàn toàn, hơn 100 căn nhà bị tốc mái, xiêu dẹo. Nhiều cây xanh, trụ điện, chòi tôm… của người dân cũng bị lốc xoáy cuốn sập. Cơn lốc xoáy đã làm gần 10 người bị thương; trong đó 02 người bị nặng phải nhập viện điều trị vết thương.

Một trong những căn nhà dân tại xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại bị thiệt hại nặng do lốc xoáy gây ra.

          Do thiên tai xảy ra trong thời điểm tỉnh Bến Tre thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nên việc tổ chức lực lượng khắc phục hiện trường gặp nhiều hạn chế; đa số các gia đình bị lốc xoáy có hoàn cảnh khó khăn. Trước tình hình bị ảnh hưởng, thiệt hại kép do đại dịch Covid-19 và lốc xoáy gây ra trên địa bàn huyện Bình Đại nói chung và xã Thạnh Phước nói riêng. Đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân, lãnh đạo Cục kịp thời cử Đòan công tác của cơ quan xuống địa bàn xã Thạnh Phước thăm hỏi, động viên và trao tặng, hỗ trợ 1.500 gói mì ăn liền (50 thùng), trị giá 5.150.000 đồng nhằm chia sẻ một phần khó khăn đến một số hộ dân nghèo tại xã Thạnh Phước có nhà cửa, tài sản bị thiệt hại nặng nề; cũng tại buổi trao tặng quà, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội QLTT Số 1 là người con của quê hương xã Thạnh Phước-Bình Đại cũng hỗ trợ 7.000.000 đồng cho 07 hộ dân có hòan cảnh đặc biệt khó khăn, có nhà cửa bị sập hòan toàn. Tổng giá trị tiền hỗ trợ là 12.150.000 đồng.

             Lãnh đạo và công chức Cục QLTT Bến Tre trao tặng, hỗ trợ thực phẩm, tiền đến một số hộ dân khó khăn, bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra.

          Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân, tương ái” của Lực lượng QLTT tỉnh Bến Tre sẽ là nguồn động viên thiết thực, hỗ trợ tinh thần góp phần giảm bớt khó khăn để bà con nơi lốc xoáy vừa gây ra, cố gắng vượt qua thử thách, sớm ổn định cuộc sống.

          Đây là đợt thứ 4 mà lực lượng QLTT tỉnh đã triển khai thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Kể từ đầu tháng 8/2021 đến nay, Cục QLTT Bến Tre đã có 04 đợt tặng quà, ủng hộ, góp phần chia sẻ khó khăn đối với các lực lượng chức năng, người dân trong và ngòai tỉnh bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, bị thiệt hại do thiên tai gây ra với tổng số tiền ủng hộ trên 102.000.000 đồng.

 

Nguyễn Thanh Phương
Cục QLTT Tỉnh Bến Tre

Bình luận