Cục QLTT Bến Tre chủ động họp liên ngành hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre chủ động phối hợp các ngành liên quan triển khai chủ trương tháo gỡ khó khăn lưu thông hàng hóa và thúc đẩy, hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Ngày 04 tháng 6 năm 2021, tại Cục QLTT tỉnh Bến Tre, lãnh đạo Cục QLTT Bến Tre chủ trì tổ chức hội nghị bàn giải pháp triển khai chủ trương của cấp trên về tháo gỡ khó khăn trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản của các địa phương có sản lượng nông sản lớn, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, cơ quan Báo, Đài trong tỉnh cùng với các đồng chí trong Ban lãnh đạo Cục và các Phòng chức năng của Cục.

 

Hình ảnh: Ông La Văn Bé, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Bến Tre, Phó trưởng Ban Thường trực

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Nhằm chung tay, góp sức cùng với cả nước tạo điều kiện lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại thị trường trong nước. Ông La Văn Bé, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Bến Tre, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh trình bày tóm tắt các văn bản của Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT về chủ trương tháo gỡ khó khăn lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản của các địa phương có sản lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang do Tổng cục QLTT phát động.

Dịp này, hội nghị lắng nghe ý kiến của đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải về phương án lưu thông hàng hóa và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Bến Tre và các địa phương có sản lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và sẽ phối hợp với lực lượng QLTT trong việc triển khai thực hiện.

Cục QLTT tỉnh Bến Tre và các Sở ngành có liên quan đã thống nhất đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản của tỉnh Bến Tre và các địa phương có sản lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung. Đặc biệt chú trọng hỗ trợ tiêu thụ 40 tấn vải thiều Bắc Giang trên địa bàn tỉnh Bến Tre, trong đó tập trung vào các giải pháp chủ yếu như: Tổ chức tiêu thụ trong công chức, người lao động, đoàn viên, hội viên của tỉnh, khu công nghiệp; Phối hợp đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng thông qua hệ thống các siêu thị, chợ đầu mối, chợ dân sinh truyền thống….

          Ngoài ra, đối với lực lượng QLTT tỉnh Bến Tre, Ông La Văn Bé chỉ đạo:

 Thông qua họat động quản lý địa bàn, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thông tin, tuyên truyền, vận động đến tổ chức, cá nhân tăng tiêu thụ, sử dụng nông sản trong nước an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh trên địa bàn; Phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng…tăng điểm bán hàng, tăng sản lượng tiêu thụ nông sản an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh, ưu tiên các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn, đã và đang vào vụ thu họach như: vải thiều, thanh long, khoai lang, xoài, hành củ, bưởi, chôm chôm…; Phối hợp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ kho cấp đông, trữ lạnh, bảo quản nông sản, thủy hải sản và các mặt hàng thiết yếu của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, phân phối trên địa bàn để sẳn sàng sử dụng và huy động hỗ trợ khi cần thiết. Trong đó chú trọng việc triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ 40 tấn trong 3.000 tấn vải thiều tỉnh Bắc Giang theo Công văn số 1102/TCQLTT-VPTC của Tổng cục QLTT. Đồng thời, để trực tiếp góp phần hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản khác của các địa phương có sản lượng nông sản lớn đã và đang vào vụ thu hoạch như khoai lang của nông dân tỉnh Vĩnh Long, hành tím của nông dân tỉnh Sóc Trăng,…. Trước mắt, Cục QLTT tỉnh Bến Tre phát động đến công chức, người lao động tại cơ quan mua hỗ trợ tiêu thụ 07 tấn khoai lang tỉnh Vĩnh Long.

Phát biểu tại hội nghị, ông La Văn Bé, mong muốn các sở, ngành, địa phương tích cực phối hợp và đề ra các giải pháp thiết thực cho tiêu thụ nông sản, giúp đẩy mạnh tiêu thụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Quan tâm xây dựng mô hình cung ứng sản phẩm, đặc biệt là xây dựng tốt các chuỗi nông sản khép kín sẽ giúp nông sản tiêu thụ sản phẩm đầu ra thuận lợi hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay. Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre quyết tâm cùng các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản nhằm giảm bớt khó khăn, vất vả của bà con vùng dịch; cùng đồng bào cả nước quyết tâm chiến thắng đại dịch./.

Nguyễn Thanh Phương
Cục QLTT tỉnh Bến Tre

Bình luận