ĐỘI QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG SỐ 1 PHÁT HIỆN, KIỂM TRA VÀ TẠM GIỮ 2.250 KG ĐƯỜNG CÁT NHẬP LẬU

Vào ngày 18/8/2022, trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Ba Tri, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phát hiện, tiến hành kiểm tra và tạm giữ 45 bao đường cát do nước ngoài sản xuất với số lượng 2.250 kg không có hóa đơn chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa với tổng trị giá hàng hóa 39.300.000 đồng.

Thực hiện Công văn chỉ đạo số 537/CQLTT-NV ngày 13/7/2022 của Cục Quản lý thị trường Bến Tre về việc tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng đường cát. Đội Quản lý thị trường số 1 phân công công chức thực hiện quản lý địa bàn, tăng cường giám sát chặt chẽ các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định về nhập khẩu, vận chuyển, kinh doanh đối với mặt hàng đường cát. Qua quá trình khảo sát địa bàn phát hiện có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động kinh doanh đường cát trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Ba Tri, Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 45 bao đường cát do nước ngoài sản xuất với số lượng 2.250 kg, không có hóa đơn chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa khi lưu thông trên thị trường đối với lô hàng hóa trên. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi kinh doanh đường cát nhập lậu với tổng trị giá hàng hóa 39.300.000 đồng và đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 kiểm tra mặt hàng đường cát tại hộ kinh doanh

Trước tình hình mặt hàng đường cát nhập lậu vẫn diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến ngành đường trong nước, trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 1 tiếp tục tăng cường quản lý địa bàn nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng đường cát; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh đường cát chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh đường cát, đặc biệt là mặt hàng đường cát nhập khẩu.

Nguyễn Thị Thủy Tiên
CỤC QLTT BẾN TRE

Bình luận