Đội QLTT số 2 tăng cường công tác kiểm tra, xử lý hoạt động kinh doanh thuốc lá lậu, thuốc lá giả trên địa bàn.

Thực hiện các Kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo 389, Cục Quản lý thị trường Bến Tre về tăng cường công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả đối với mặt hàng thuốc lá, Đội Quản lý thị trường số 2 đã triển khai thực hiện nghiêm túc, ngoài thực hiện các biện pháp tuyên truyền như: phát tờ rơi, tặng vật phẩm có in hình ảnh thông tin tuyên truyền, tuyên truyền qua đài truyền thanh, xe lưu động, tổ chức Hội nghị tuyên truyền trực tiếp và buộc ký cam kết không vi phạm, Đội QLTT số 2 còn tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tuy nhiên, do lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh thuốc lá lậu, thuốc lá giả lớn, nên các hoạt động kinh doanh mặt hàng thuốc lá lậu, thuốc lá giả trên địa bàn vẫn còn diễn ra.

Nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo 389, Cục Quản lý thị trường Bến Tre như: Kế hoạch số 14/KH-TTBCĐ389 ngày 27 tháng 02 năm 2023 của Ban Chỉ đạo 389 Bến Tre về việc phối hợp kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2023, Kế hoạch số 459/KH-QLTTBT ngày 30/6/2023 của Cục Quản lý thị trường Bến Tre về triển khai các hoạt động tuyên truyền cho các hộ kinh doanh và kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về kinh doanh thuốc lá lậu, thuốc lá giả năm 2023,

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn và thu thập, thẩm tra, xác minh thông tin, ngày 27/10/2023, Đội QLTT số 2 phối hợp với Công an huyện Mỏ Cày Nam tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh B.N, phát hiện tại cơ sở đang tàng trữ, kinh doanh 670 gói thuốc lá điếu ngoại nhập lậu các loại gồm: 130 (Một trăm ba mươi) bao nhãn hiệu JET và 540 (Năm trăm bốn mươi) bao thuốc lá nhãn hiệu SCOTT. Đội QLTT số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính và chuyển hồ sơ vụ việc lên Cục QLTT tỉnh Bến Tre xử lý theo thẩm quyền.

Ảnh Đoàn kiểm tra đang kiểm tra tại hộ kinh doanh

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 2 tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, thu thập thông tin, tập trung kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vận chuyển, tàng trữ, doanh thuốc lá điếu nhập lậu, thuốc lá giả theo chỉ đạo./.

Nguyễn Văn Hường
CỤC QLTT BẾN TRE