Đoàn công tác 389 tỉnh Khánh Hòa đến trao đổi học tập kinh nghiệm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022 tại tỉnh Bến Tre

Trong 02 ngày 15 và 16 tháng 11 năm 2022, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Khánh Hòa đã đến khảo sát và làm việc với Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bến Tre về nội dung trao đổi học tập kinh nghiệm trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022. Đoàn đã đến khảo sát một số điểm sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre.

Tham dự buổi làm việc có đại diện các Sở, ngành là thành viên của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bến Tre, tại buổi làm việc, Ông La Văn Bé – Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre báo cáo những thuận lợi khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nói chung và công tác kiểm tra trong lĩnh vực kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật  nói riêng của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh trong năm 2022; Công tác tham mưu, giúp việc Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; công tác phối hợp giữa các ngành chức năng và chính quyền các địa phương trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tại Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bến Tre.

(Ông Đặng Văn Đạng – Phó đội trưởng Đội kiểm soát  Hải quan Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị)

     Hàng năm, căn cứ diễn biến tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 quốc gia, UBND tỉnh Bến Tre, Cơ quan Thường trực tham mưu trình Trưởng Ban chỉ đạo ban hành Kế hoạch công tác năm đề ra một số nhiệm vụ, công tác trọng tâm và giao chỉ tiêu cụ thể về số vụ kiểm tra, số tiền thu nộp ngân sách trong năm cho các sở, ngành là thành viên của Ban Chỉ đạo để phấn đấu thực hiện.

      Tính đến tháng 10  năm 2022, Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 389 Bến Tre đã tham mưu, đề xuất với Ban chỉ đạo 389 Bến Tre chỉ đạo các thành viên triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn, với tổng số vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường là 1.048 vụ, lập biên bản 1.048 vụ và tiến hành xử lý vi phạm hành chính 942 vụ với số tiền phạt 17,4 tỷ đồng. Tổng số tiền thu phạt nộp ngân sách Nhà nước 17,3 tỷ đồng.

(Ông La Văn Bé chia sẽ một số kinh nghiệm trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả)

Sau khi được nghe báo cáo những thuận lợi khó khăn và kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bến Tre hai  bên có nhiều ý kiến trao đổi chia sẽ những cách làm hay để học tập lẫn nhau. Đặc biệt 02 Đoàn rất quan tâm việc triển khai thực hiện các cơ chế chính sách để giúp cho lực lượng chức năng có điều kiện tốt nhất để thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất.

(Ông Phạm Ngọc Sơn phát biểu tại cuộc Hội nghị)

Ông  Phạm Ngọc Sơn –Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh– Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa thay mặt Đoàn cảm ơn sự quan tâm chia sẽ những kinh nghiệm rất quý báu, sự tiếp đón và chia sẽ đầy trách nhiệm của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bến Tre và có lời mời Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Bến Tre đến tỉnh Khánh Hòa để tham quan, trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong thời gian tới./.

Nguyễn Văn Duy
CỤC QLTT BẾN TRE

Bình luận