ĐẢNG ỦY CỤC QLTT BẾN TRE TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Ngày 05/02/2024, tại hội trường Cục QLTT Bến Tre, Đảng ủy Cục tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Văn Kiệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh. Chủ trì hội nghị là các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Cục cùng với sự tham dự của các đồng chí Đảng ủy viên và toàn thể đảng viên các chi bộ trực thuộc.

Tại hội nghị, đồng chí (Đ/c) Nguyễn Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng thay mặt chủ trì hội nghị, báo cáo tóm tắt công tác xây dựng Đảng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Trước khi tổ chức hội nghị,  Đảng ủy cũng đã tổ chức lấy ý kiến các Đ/c Đảng ủy và các chi bộ đối với các văn kiện liên quan đến hội nghị để đánh giá bước đầu về kết quả thực hiện, phân tích ưu điểm và nguyên nhân hạn chế, khó khăn trong thời gian qua, thống nhất đưa ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tổng cục QLTT, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và sự phối hợp của các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị ở cơ quan triển khai thực hiện tốt nghị quyết, kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Công tác phổ biến, tuyên truyền được quan tâm thực hiện tích cực. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt mục đích, yêu cầu, hầu hết các chỉ tiêu đăng ký từ đầu năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó tiêu chí thực hiện nhiệm vụ do cấp trên giao đạt 108%. Công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên và bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm thực hiện đúng quy định. An ninh chính trị, trật tự an toàn cơ quan được bảo đảm. Tập trung thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát có chiều sâu; hoạt động của Đảng ủy và Chi bộ tiếp tục nâng cao; hoạt động của các đoàn thể được phát huy tốt. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động và hội  thi, cuộc thi được triển khai sâu rộng trong Đảng bộ. Các mặt công tác đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, báo cáo tại hội nghị

Sau khi hội nghị được nghe báo cáo tổng kết năm 2023 và thông qua các dự thảo phương hướng, nhiệm vụ, chương trình, kế họach công tác năm 2024, các đồng chí chủ trì đã điều hành, gợi mở việc tham luận, thảo luận, góp ý các nội dung có liên quan để thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước là vì lợi ích chung của Đảng bộ, của cơ quan, như: việc tổ chức sinh hoạt đảng, sinh họat chuyên đề; công tác tự phê bình và phê bình; việc thực hiện các phong trào thi đua; trách nhiệm của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tham gia giám sát, phản biện; thực hiện chế độ, chính sách, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực….Để góp phần cho sự thành công của hội nghị, chủ trì hội nghị gợi ý mỗi đại biểu cần tập trung nghiên cứu, suy nghĩ, tích cực đóng góp để “Hội nghị thật sự là hội nghị của dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, năng động, đổi mới”, Tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị với tâm thế quyết liệt, trách nhiệm cao theo phương châm của Tỉnh ủy “Dân chủ - Kỷ cương - Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển” và UBND tỉnh Bến Tre “Chính quyền mạnh, trách nhiệm cao, sáng tạo, phục vụ nhân dân, đồng hành cùng doanh nghiệp”. Đặc biệt là tiếp tục thực hiện tốt phương châm 16 chữ vàng của Tổng cục QLTT “Hành động quyết liệt, Siết chặt kỷ cương, Thủ trưởng nêu gương, Tập thể đoàn kết”.

Theo đó, toàn thể đảng viên thống nhất cao với nội dung báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Đảng ủy, của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, thống nhất với các dự thảo chương trình, kế hoạch có liên quan; đồng thời có nhiều ý kiến trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng và thẳng thắn trao đổi, thảo luận, đóng góp, đề xuất các giải pháp hiệu quả hơn trong công tác Đảng, tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan nhằm xây dựng Đảng bộ, xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Võ Văn Kiệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Cục QLTT Bến Tre trong năm qua. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, trong đó có công tác cán bộ bị biến động nhiều, khuyết nhiều vị trí lãnh đạo cơ quan và Đảng ủy, UBKT Đảng ủy, nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, các Đ/c đã tập trung, triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tích cực kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh, được Tổng cục QLTT, Bộ công Thương và Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao trong thời gian qua, đây là kết quả hết sức khích lệ, thể hiện được sự phấn đấu cao độ của các đồng chí trong toàn Đảng bộ.

Song song với thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy Cục QLTT Bến Tre còn thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, thời gian tớn cần quan tâm hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tạo nguồn để bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các chi ủy chi bộ quan tâm sâu sát những biểu hiện tư tưởng của cán bộ, đảng viên để kịp thời động viên khi có khó khăn, có biểu hiện chưa tốt, lơ là, chủ quan; Tiếp tục quan tâm, nghiên cứu các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước để quán triệt, triển khai, thực hiện đúng quy định, nhất là công tác xây dựng Đảng. Quá trình thực hiện, có phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng đối với các tập thể, cá nhân và được thể hiện trong các quy chế nội bộ để làm căn cứ đánh giá, nhận xét tập thể, cá nhân. Năm 2024, chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy và lãnh đạo cơ quan cần có sự chuẩn bị quy họach, đào tạo nhân sự, mang tính kế thừa về nhân sự để phục vụ tốt cho Đại hội nhiệm kỳ tới; các chi bộ tiếp tục nâng cao chất lượng sinh họat chi bộ theo hướng dẫn của cấp ủy cấp trên, đồng thời xây dựng kế họach khắc phục hạn chế của năm 2023, ban hành kế hoạch xây dựng chi bộ, đảng bộ “bốn tốt”, chú trọng hơn nữa công tác tự phê bình và phê bình, triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực để góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh hơn, cố gắng vượt khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Đ/c Võ Văn Kiệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Kết luận hội nghị, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Hồ Thanh Long đánh giá kết quả thực hiện năm 2023 đạt hiệu quả cao trên các lĩnh vực, đồng chí ghi nhận sự cố  gắng, nỗ lực và những thành tích mà tập thể, cá nhân trong Đảng bộ cơ quan đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng chí cảm ơn và xin tiếp thu những ý kiến đánh giá, thảo luận, góp ý của các đại biểu dự hội nghị nhằm khắc phục một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua, đặc biệt là tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Đ/c Bí thư Đảng ủy Khối để bổ sung đưa vào kế họach thực hiện năm 2024 và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp tích cực của toàn thể đảng viên, công chức, người lao động trong thời gian tới để công tác xây dựng Đảng đạt hiệu quả hơn nữa. Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo, phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, các đồng chí cấp ủy viên, các chi bộ cần tiếp tục có giải pháp đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; tiếp tục tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua để hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua cuối năm.

Toàn cảnh hội nghị và Đ/c Hồ Thanh Long, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục QLTT Bến Tre (đứng) phát biểu tiếp thu ý kiến và kết luận hội nghị.

Trước khi kết thúc hội nghị, Đảng ủy cũng đã công bố quyết định khen thưởng 01 tập thể chi bộ và 08 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Sự thành công của hội nghị thể hiện rõ trí tuệ, dân chủ và đoàn kết của tất cả đảng viên. Sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của Đảng ủy, sự đóng góp của các tập thể, của từng cán bộ đảng viên, công chức đã góp phần thành công của Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đ/c Hồ Thanh Long, Bí thư Đảng ủy (đứng thứ 4 từ trái sang) đã trao tặng giấy khen cho tập thể chi bộ và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Thời gian còn lại của ngày 05/02/2024, Đảng ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết hội nghị lần thứ 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XIII, báo cáo viên là các Đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy cùng với sự tham dự của tất cả đảng viên, công chức, người lao động thuộc Đảng bộ cục QLTT Bến Tre.

Nguyễn Thanh Phương
CỤC QLTT BẾN TRE

Bình luận