ĐẢNG ỦY CỤC QLTT BẾN TRE TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022.

Sáng ngày 12/7/2022, tại hội trường Cục QLTT Bến Tre, Đảng ủy Cục tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Chủ trì hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban lãnh đạo Cục cùng với sự tham dự của các đồng chí trong Đảng ủy và toàn thể đảng viên các chi bộ trực thuộc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí La Văn Bé, Bí thư Đảng ủy, Quyền Cục trưởng đánh giá lại kết quả 6 tháng đầu năm 2022. Cấp uỷ, đảng viên, công chức, người lao động đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, để đưa  mọi hoạt động  của Đảng bộ ngày càng tiến bộ, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần đáng kể vào sự nghiệp xây dựng lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre trong tình hình mới. Để duy trì và phát triển có hiệu quả nhiều hơn nữa, đòi hỏi hội nghị phải xác định đúng đắn nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.  Hội nghị sẽ đi sâu kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp sát hợp với thực tiễn, đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết năm 2022.

Để làm tốt nhiệm vụ trên, mỗi đảng viên phải nêu cao tính đảng, làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, trung thực, thẳng thắn, tiếp thu với tất cả nhiệt tình cách mạng, với tinh thần và quyết tâm mạnh mẽ, chúng ta sẽ biến nghị quyết hội nghị thành hành động cách mạng thiết thực và đạt nhiều thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và thời gian tiếp theo.

Đồng chí La Văn Bé, Bí thư Đảng ủy, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Bến Tre phát biểu khai mạc hội nghị  

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt chủ trì hội nghị, nêu tóm tắt Báo cáo Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trước khi tổ chức hội nghị sơ kết,  Đảng ủy cũng đã tổ chức cuộc họp Đảng ủy mở rộng nhằm đánh giá kết quả thực hiện, phân tích ưu điểm và nguyên nhân hạn chế, khó khăn trong thời gian qua, thống nhất đưa ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tổng cục QLTT, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và sự phối hợp của các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị ở cơ quan triển khai thực hiện tốt nghị quyết, kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Công tác phổ biến, tuyên truyền được quan tâm thực hiện tích cực. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt yêu cầu đề ra. Công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên và bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm thực hiện đúng quy định và đúng tiến độ yêu cầu. An ninh chính trị, trật tự an toàn cơ quan được bảo đảm. Tập trung thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát có chiều sâu; hoạt động của Đảng ủy và Chi bộ tiếp tục nâng cao; hoạt động của các đoàn thể được phát huy tốt. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động và hội  thi, cuộc thi được triển khai sâu rộng trong Đảng bộ. Thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, đại diện chủ trì hội nghị điều hành, gợi ý thảo luận

Tại hội nghị, các đồng chí chủ trì đã điều hành, gợi mở việc tham luận, thảo luận, góp ý về mọi lĩnh vực có liên quan để thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước là vì lợi ích chung của Đảng bộ, của cơ quan, như: việc tổ chức sinh hoạt đảng, sinh họat chuyên đề; công tác tự phê bình và phê bình, việc thực hiện các phong trào thi đua, trách nhiệm của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tham gia giám sát, phản biện….Để góp phần cho sự thành công của hội nghị, mỗi đại biểu cần tập trung nghiên cứu, suy nghĩ, tích cực đóng góp để “Hội nghị thật sự là hội nghị của dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, năng động, đổi mới”, phát huy tinh thần thực hiện chủ đề năm  2022 của Tỉnh ủy “Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển” và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như phong trào thi đua “Đồng Khởi mới’ gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo đó, toàn thể đảng viên cơ bản thống nhất cao với nội dung báo cáo 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của Đảng ủy, của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, đồng thời có rất nhiều ý kiến thẳng thắn trao đổi, thảo luận, đóng góp sôi nổi đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan nhằm xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Đỗ Tiến Long, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Văn phòng phát biểu thảo luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, thay mặt Đảng ủy, đồng chí La Văn Bé đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2022 đạt hiệu quả cao trên các lĩnh vực, đồng chí ghi nhận sự cố  gắng, nỗ lực và những thành tích mà tập thể, cá nhân trong Đảng bộ cơ quan đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng chí cảm ơn và xin tiếp thu những ý kiến đánh giá, thảo luận, góp ý của các đại biểu dự hội nghị nhằm khắc phục một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp tích cực của toàn thể đảng viên, công chức, người lao động trong thời gian tới để công tác xây dựng đảng đạt hiệu quả hơn nữa. Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo, phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022,  các đồng chí cấp ủy viên, các chi bộ cần tiếp tục có giải pháp đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; quan tâm nâng cao chất lượng họat động chi bộ và hoạt động công vụ; đẩy mạnh tiến độ thực hiện và đạt chất lượng hơn trong việc sử dụng phần mềm xử lý vi phạm hành chính (INS) và các phần mềm khác có liên quan; tiếp tục tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua để hoàn thành các chỉ tiêu thi đua vào cuối năm.

Trước khi kết thúc hội nghị, Đảng ủy Cục QLTT Bến Tre cũng đã công bố quyết định biểu dương định kỳ đối với 03 đảng viên trong Đảng bộ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sự thành công của hội nghị thể hiện rõ trí tuệ, dân chủ và đoàn kết của tất cả đảng viên. Sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của Đảng ủy, sự đóng góp của các tập thể, của từng cán bộ đảng viên, công chức đã góp phần thành công của Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy (đứng phát biểu) và toàn cảnh hội nghị

Buổi chiều cùng ngày, Đảng ủy sẽ tổ chức hội nghị quán triệt, tuyên truyền kết luận, nghị quyết, quy định của Đảng đối với đảng viên, công chức, người lao động thuộc Đảng bộ cục QLTT Bến Tre.

Nguyễn Thanh Phương
Đảng ủy Cục QLTT Bến Tre

Bình luận