CHI BỘ ĐỘI QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG SỐ 1 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN NHIỆM KỲ 2022-2025

Vào ngày 10/11/2022, Chi bộ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 trực thuộc Đảng ủy Cục Quản lý thị trường Bến Tre tổ chức Đại hội Đảng viên nhiệm kỳ 2022-2025 tại hội trường Cục Quản lý thị trường Bến Tre.

Thực hiện Kế hoạch số 254-KH/ĐU ngày 30 tháng 8 năm 2022 của Đảng ủy Cục QLTT Bến Tre về tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Cục QLTT nhiệm kỳ 2022-2025. Sau một thời gian chuẩn bị và được sự nhất trí của Đảng ủy Cục QLTT Bến Tre, Chi bộ Đội QLTT số 1 long trọng tổ chức Đại hội Đảng viên nhiệm kỳ 2022-2025 nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội vinh dự được đón tiếp sự có mặt của đồng chí Nguyễn Văn Phúc – UV.BTV Đảng ủy Cục QLTT Bến Tre; đồng chí Hồ Thanh Long – Đảng ủy viên Đảng ủy Cục QLTT Bến Tre cùng sự có mặt của 11/11 đảng viên Chi bộ Đội Quản lý thị trường số 1. 

Quang cảnh Đại hội Chi bộ Đội QLTT số 1, nhiệm kỳ 2022-2025

Đại hội đã thông qua báo cáo thực hiện Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025; báo cáo kiểm điểm Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Đội QLTT số 1 đã thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ và triển khai, thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng các cấp cũng như nghị quyết của Chi bộ. Hàng năm đảng viên Chi bộ Đội QLTT số 1 đã không ngừng phấn đấu và đã đạt được những kết quả quan trọng, đều thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao và công tác xây dựng Đảng đạt được kết quả cao.

          Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận và thống nhất phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra. 

            Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Phúc – UV.BTV Đảng ủy Cục QLTT Bến Tre đánh giá cao báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết Chi bộ Đội QLTT số 1 nhiệm kỳ 2020-2022 và biểu dương những thành tích của tập thể Chi bộ đã có sự nỗ lực vươn lên trong nhiệm kỳ qua. Đại hội nhìn thẳng vào những kết quả đạt được và đã nêu lên những mặt hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đó, đã xác định rõ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2022-2025, đây là nhiệm vụ rất trọng tâm để phấn đấu. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Văn Phúc đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Chi bộ Đội QLTT số 1 trong nhiệm kỳ 2022-2025 cần tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; dành thời gian hợp lý cho công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh; bằng mọi hình thức linh hoạt tuyên truyền, phổ biến và tạo điều kiện cho đảng viên trau dồi lý tưởng, đạo đức cách mạng và am hiểu về chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, để an tâm công tác; tham gia tích cực đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan về lĩnh vực quản lý và chuyên môn, tìm ra giải pháp tốt nhất để lãnh đạo thắng lợi nhiệm vụ được giao. Khắc phục những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, công tác tự phê bình và phê bình; quy trình xử lý công việc, quy định của cơ quan, đơn vị. Vận động đảng viên đăng ký học tập theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác để không ngừng phát huy tính sáng tạo, trí tuệ nhằm cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng trong công tác góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Cục. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên của chi bộ; có giải pháp giáo dục, giúp đỡ đảng viên khắc phục khuyết điểm, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo phương hướng nhiệm vụ mà nghị quyết nhiệm kỳ 2022-2025 đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Phúc – UV.BTV Đảng ủy Cục QLTT Bến Tre

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trên cơ sở quán triệt tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng, Đại hội đã xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào Chi ủy Chi bộ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Qua bầu cử, các đồng chí trúng cử vào Chi ủy Chi bộ Đội QLTT số 1 nhiệm kỳ 2022-2025 như sau: Đồng chí Đoàn Văn Minh - Bí thư Chi bộ; Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Lê Thanh Tâm - Chi ủy viên Chi bộ.

Quang cảnh đảng viên tiến hành bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

Chi ủy Chi bộ Đội QLTT số 1 nhiệm kỳ 2022-2025 ra mắt

và nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên của Chi bộ Đội Quản lý thị trường số 1 nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2022 – 2025.

 

Nguyễn Thị Thủy Tiên
Đội QLTT số 1

Bình luận